• 0901 447 969
  • info@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Kiến Thức
Vì sao cần cân nhắc kỹ khi chọn khâu và mắc cài?

Vì sao cần cân nhắc kỹ khi chọn khâu và mắc cài?

Lựa chọn

Có thể nói việc cân nhắc lựa chọn khâu, mắc cài là “bước khởi đầu” quan trọng nhất trong chỉnh nha bởi đây là những vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị và kết quả cuối cùng.

Đối với vật liệu chỉnh nha dùng trên miệng bệnh nhân, ngoài kích cỡ, thiết kế, cấu tạo, chất liệu thì tiêu chí công nghệ sản xuất, giá cả cũng rất đáng để tâm. Vật liệu giá rẻ, kém chất lượng tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm. Các bác sĩ chỉnh nha, đặc biệt là các bác sĩ mới ra nghề, chưa nhiều kinh nghiệm cần cân nhắc kĩ khi chọn mua, để tránh những sự cố không đáng có.

Mắc cài rớt, khâu, dây cung xộc xệch sẽ gây đau nhức và ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân

Thực trạng

Hiện nay, đã có rất nhiều trường hợp niềng răng không như ý. “Tiền mất tật mang” do gặp phải những loại khâu và mắc cài kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng. Hàng làm giả các thương hiệu lớn hoặc hàng dùng các giấy tờ giả mạo, không đạt tiêu chuẩn y tế đang tràn lan trên thị trường.

Những vật liệu này không đảm bảo về kỹ thuật, do đó không định vị tốt trên bề mặt răng, không bo theo đúng với giải phẫu học gây khó khăn cho cả bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Khi thực hiện chỉnh nha, nếu lực dịch chuyển răng từ các khâu, mắc cài vượt quá mức, răng bệnh nhân sẽ bị lung lay, mọc cụp vào bên trong hoặc có thể bị mẻ vỡ. Ngược lại, nếu mắc cài yếu, dây cung không chắc chắn, tác động lực kém, răng không thể dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

ĐỌC NGAY  Kỹ thuật tăng độ chính xác khi gắn mắc cài

Khâu, mắc cài kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh, dẫn đến nguy cơ gây viêm nhiễm khi niềng. Bung mắc cài, khâu, dây cung xộc xệch sẽ gây đau nhức và ảnh hưởng lớn đến kế quả niềng.

Chất lượng vật liệu chỉnh nha còn quyết định đến thời gian niềng. Sử dụng mắc cài, khâu chất lượng, phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng. Sự dịch chuyển của răng trên cung hàm sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng. Khâu, mắc cài, lỏng lẻo không tạo đủ lực khiến quá trình điều trị kéo dài.

Thị trường

Mắc cài, khâu và dây cung Trung Quốc hoặc hàng làm giả các thương hiệu lớn. Được sản xuất từ chất liệu không đảm bảo chất lượng cho sức khỏe con người. Tính chất vật lý của hợp kim không đạt yêu cầu về độ đàn hồi, độ bật nẩy… Đây cũng là lý do vì sao bác sĩ cần cân nhắc kĩ khi chọn mua vật liệu chỉnh nha.

Cần lưu ý mua khâu, mắc cài và dây cung chỉnh nha có xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo vệ sinh, không độc hại, chống ăn mòn, không bị chất lỏng trong khoang miệng làm đổi màu. Độ chịu lực tốt và có thể giảm thiểu ma sát tránh gây tổn thương vùng miệng bệnh nhân.

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

ĐỌC NGAY  Những ưu điểm của niềng răng mắc cài sapphire

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

5/5 - (1 bình chọn)
0901447969
icons8-exercise-96