• 0901 447 969
  • admin@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Blog
Các khóa học chỉnh nha và tổ chức cấp chứng chỉ chỉnh nha uy tín trên thế giới

Các khóa học chỉnh nha và tổ chức cấp chứng chỉ chỉnh nha uy tín trên thế giới

Mặc dù ngành nha khoa đang rất phát triển, số lượng bác sĩ chỉnh nha lại không nhiều. Bởi trên thực tế, nhiều bác sĩ nha khoa không biết nên học chỉnh nha ở đâu uy tín vì các khóa học chỉnh nha rất hiếm, các tổ chức đào tạo ngành y tại Việt Nam, kể cả ngôi trường đứng đầu toàn quốc như Đại học Y Hà Nội cũng chưa có hệ đào tạo chuyên sâu, các khóa học chuyên sâu về chỉnh nha, vì lý do này, các loại sách chỉnh nha cơ bản, các bài giảng chỉnh nha cũng phải sưu tầm từ các bác sĩ chỉnh nha dày dặn kinh nghiệm.

Một bác sĩ chỉnh răng là một chuyên gia trong chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị các bệnh về thẩm mỹ răng. Tất cả bác sĩ chỉnh nha đều là nha sĩ, nhưng chỉ 3 – 6% nha sĩ ở Mỹ và Châu Âu được cấp chứng chỉ chỉnh răng. Ở Châu Á và Việt Nam, số lượng này càng ít hơn.

Sau đây là danh sách những đơn vị uy tín có tổ chức khóa học chỉnh nha và cấp chứng chỉ qua những lớp học chỉnh nha dành cho các bác sĩ yêu thích chuyên môn thẩm mỹ này.

Học chỉnh nha ở đâu? Tổ chức nào cấp chứng chỉ quốc tế?

Hiện nay trên thế giới, có hai hiệp hội chỉnh nha uy tín nhất đó chính là WFO (World Federation of Orthodontists – Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha quốc tế) và AAO (American Association of Orthodontists – Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ).

Hiệp hội các bác sĩ chỉnh nha quốc tế (WFO) là tổ chức lớn về lĩnh vực chỉnh nha. Tổ chức này được thành lập tại hội nghị quốc tế chỉnh nha International Orthodontic Congress (IOC) tại San Francisco lần thứ 4 bởi 69 tổ chức trực thuộc vào ngày 15/5/1995, hiện đã có hơn 8.000 nghiên cứu sinh WFO và 109 tổ chức trực thuộc.

ĐỌC NGAY  Những điều thú vị về lịch sử chỉnh nha sẽ làm bạn ngạc nhiên

Ở nước ngoài, trở thành bác sĩ chỉnh nha, cần đạt được một chứng chỉ chỉnh nha sau chương trình cử nhân. Hiệp hội chỉnh nha Mỹ (AAO) là tổ chức nha khoa được thành lập vào năm 1900. Nó đại diện cho hơn 18.000 thành viên chỉnh nha trên khắc nước Mỹ, Canada và các nước khác.

Sứ mệnh của AAO là thúc đẩy kỹ thuật chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm trên toàn thế giới bằng cách khóa học chỉnh nha hàng đầu.

Cải thiện sức khỏe cộng động bằng cách thúc đẩy chăm sóc chỉnh hình răng miệng. Giáo dục cộng đồng về những lợi ích của việc chỉnh nha qua các lớp học chỉnh nha được cấp chứng chỉ. Hỗ trợ các thành viên AAO trong thực hành chỉnh nha. Dưới đây là một số tổ chức đào tạo và cung cấp chứng chỉ chỉnh nha uy tín. Được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA) hoặc Ủy ban chứng nhận Nha khoa Canada (CDAC)

Trường đại học Nevada, Las Vegas (UNLV). Tổ chức giáo dục nâng cao về chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm.

Trường UNLV đào tạo khóa học chỉnh nha và cấp bằng thạc sĩ kết hợp chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp trong 34 tháng. Chương trình bắt đầu vào tháng 7 hàng năm với quy mô 6 nha sĩ 1 lớp chỉnh nha. Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng. Điểm mạnh của chương trình là các nha sĩ phải trải qua các kỳ thi và chứng nhận năng lực .

ĐỌC NGAY  Khí cụ Activator

Chương trình khóa học chỉnh nha đào tạo nha sĩ có kiến thức về sự tăng trưởng và phát triển răng hàm. Chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị dựa trên trường hợp thực tế. Các bệnh nhân điều trị chỉnh nha được sàng lọc trên mức độ phức tạp hỗ trợ việc đào tạo. Chăm sóc bệnh nhân được tiến hành trong phòng khám nha khoa với công nghệ tiên tiến nhất.

Đại học Y Roseman, Henderson

Đại học Y khoa Nha khoa (CODM) được thành lập năm 2007 tại cơ sở Henderson – Nevada. CODM cung cấp chương trình đào tạo khóa học chỉnh nha chuyên sâu. Chương trình đào tạo được công nhận đầy đủ bởi Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA). Cho phép nha sĩ đồng thời nhận được bằng MBA cũng như chứng chỉ chỉnh nha cùng lúc.

Roseman có lịch sử hình thành tốt, tổ chức đi đầu trong lĩnh vực giáo dục Y khoa. Chương trình đào tạo cư trú MBA sử dụng mô hình học tập sáng tạo, các khóa học được tổ chức trong môi trường thiết bị hiện đại. Kỹ thuật giảng dạy tại khóa học chỉnh nha vượt xa định dạng bài giảng truyền thống. Các nha sĩ tham gia chương trình đào tạo có cơ hội được học hỏi chuyên môn từ các giảng viên, hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh hình.

Đại học Nha khoa A.T Still, Arizona

Chương trình đào tạo khóa học chỉnh nha chuyên sâu được cung cấp bởi trường Nha khoa A.T Still nằm tại trung tâm răng hàm mặt tiên tiến hiện đại nhất Mesa, Arizona. Chương trình kéo dài 30 tháng với quy mô 5 nha sĩ 1 lớp chỉnh nha,  tập trung vào kiến thức lâm sàng phong phú, nơi nha sĩ được được tiếp xúc với các kỹ thuật và thực hành mới nhất trong lĩnh vực chỉnh nha.

ĐỌC NGAY  Kế hoạch điều trị chỉnh nha

Trung tâm Nha khoa bệnh viện Bronx-Lebanon, New York

Trung tâm Nha khoa bệnh viên Bronx-Lebanon có 2 vị trí mỗi năm cho chương trình đào tạo lớp học chỉnh nha chuyên sâu sau đại học. Chương trình nội trú kéo dài 36 tháng, đào tạo nha sĩ trong điều kiện thực tiễn. Tại đây, các nha sĩ sẽ tổng hợp được tất cả các kinh nghiệm thông qua quy trình thực tế chỉnh hình răng hàm, phẫu thuật tháo lắp, điều trị thẩm mỹ và nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu.

Bệnh viện răng hàm mặt NYU, New York

Các nha sĩ được đào tạo nội trú tại bệnh viện NYU trong 24 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học chỉnh nha và tất cả các yêu cầu, học viên được cấp chứng chỉ chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm. Đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CODA và đủ điều kiện tham dự kỳ thi kiểm tra của Hội đông Chuyên khoa chỉnh hình của Mỹ.

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

5/5 - (4 bình chọn)
0357667779
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon