• 0901 447 969
 • info@viethungdent.vn
 • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Kiến Thức
Những điều cần biết về trồng Implant răng cửa

Những điều cần biết về trồng Implant răng cửa

Từ trước đến nay, trồng Implant tại vùng răng cửa luôn là kỹ thuật thách thức các chuyên gia và là mối quan tâm lớn của bệnh nhân. Nếu có ý định trồng Implant trong vùng thẩm mỹ, bạn không thể thiếu những kiến thức dưới đây.

Trồng Implant răng cửa là gì ?

Vùng răng thẩm mỹ là vùng răng sẽ lộ ra khi giao tiếp, thường là vùng 6 răng cửa trước. Trồng ghép Implant trong vùng thẩm mỹ chính là cấy ghép tại vùng răng cửa này. Chính vì thế, việc trồng Implant ở khu vực răng cửa đảm bảo thành công về mặt thẩm mỹ và vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm và nhiều chuyên gia trăn trở.

Trồng implant răng cửa

Tại sao Implant vùng thẩm mỹ lại khó thực hiện ?

Vị trí trồng răng cửa đặc biệt hơn so với các vị trí răng khác, vì thế việc cấy ghép Implant ở vùng răng thẩm mỹ cũng phức tạp hơn rất nhiều. Cấy Implant ở các vùng khác, chỉ cần tích hợp xương tốt, sức ăn nhai bền và Implant cứng chắc đã được xem là thành công, thì đối với vùng răng cửa, không chỉ cần đáp ứng những tiêu chí trên mà implant cần có được sự liên kết giữa răng và nướu sao cho tự nhiên nhất.

ĐỌC NGAY  Các tổn thương và cấp cứu trong quá trình điều trị chỉnh nha

Vùng răng đã mất sẽ dễ gặp tình trạng tụt nướu, tiêu xương gây bất lợi trong quá trình thực hiện. Mô nướu mỏng cũng dễ dẫn đến thất bại khi thẩm mỹ. Chính vì thế, cấy ghép Implant vùng răng cửa trở thành thách thức với nhiều chuyên gia.

Những biến chứng có thể xảy ra khi trồng Implant răng cửa

Biến chứng sau khi cắm Implant là điều mà không ai mong muốn, vì nó ảnh hưởng xấu đến kết quả trồng răng và sức khỏe của cả cơ thể. Đặc biệt là 4 biến chứng nguy hiểm dưới đây:

Nhiễm trùng vùng cắm Implant

Các mô quanh răng ở khu vực cắm Implant có hiện tượng sưng phồng và có màu đỏ. Nếu không phát hiện kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm nặng, dẫn đến mất xương và trụ Implant bị đào thải.

Ngoài ra, nếu khâu vô trùng khi trồng Implant không được thực hiện tốt thì nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật sẽ rất cao. 

Chảy máu kéo dài sau phẫu thuật

Thông thường, khi mới cấy trụ Implant thì có thể chảy máu trong 1 – 2 ngày đầu tiên. Khi phát hiện có máu chảy thì nên sử dụng 1 miếng băng gạc ấn nhẹ vào vùng cắm Implant trong vòng 30 phút để cầm máu.

Nếu chảy máu kéo dài, răng Implant sẽ bị lung lay thì nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được điều trị kịp thời.

Tạo tam giác đen giữa 2 răng

Trước khi đặt implant nha sĩ phải có hình ảnh giả lập của răng giả tương lai, sau đó cấy implant ở vị trí trung tâm, implant thẳng trực, cách tương đối đều 2 răng bên cạnh. Trường hợp cấy implant lệch về bên nào cũng sẽ dẫn đến nguy cơ dắt thức ăn.

ĐỌC NGAY  Trồng răng Implant có giữ được vĩnh viễn không?

Với bệnh nhân lợi dày thì nha sĩ có thể cấy ngang mức xương, nhưng nếu mô lợi mỏng ví dụ chỉ 2-3mm. Nha sĩ nên cấy implant âm xương, để tạo độ dày lợi khoảng 4-5mm, khi đó sẽ dễ dàng bịt kín tam giác đen giữa 2 răng.

Tụt nướu mặt ngoài

Nếu trường hợp bệnh nhân có ít xương mặt ngoài sẽ làm cho trụ Implant bị “lộ” ra khỏi xương và gây biến chứng  tụt nướu mặt ngoài, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Tụt nướu mặt ngoài

Những biến chứng này thường do 3 nguyên nhân dưới đây:

 • Sai chỉ định: Sai chỉ định do bác sĩ điều trị không khảo sát tình trạng lâm sàng của bệnh nhân trước phẫu thuật. Chẳng hạn như khi bệnh nhân đã bị tiêu phiến xương mặt ngoài, dễ gây tụt nướu nhưng bác sĩ lại chỉ định đặt implant tức thì sau nhổ răng.
 • Sai kỹ thuật áp dụng: Đặt implant sâu hoặc quá nghiêng không đủ xương bao quanh implant, không tiến hành ghép bổ sung xương, hay đặt implant quá gần phiến xương vỏ mặt ngoài. Những lỗi này thường do tay nghề bác sĩ chưa được vững vàng.
 • Sức khỏe của bệnh nhân không đảm bảo: Bệnh nhân có mô nướu mỏng, xương vỏ mặt ngoài mỏng, răng hình tam giác, đang có nhiễm trùng hiện diện, bệnh nhân có nhiều bệnh tổng quát làm giảm khả năng lành thương,…

Lưu ý khi cấy ghép Implant vùng răng cửa

Trong khi cấy ghép implant

 • Giữ trạng thái tinh thần tốt nhất trong khi thực hiện phẫu thuật.
 • Nếu có băn khoăn hay vấn đề tâm lý, cần trao đổi ngay với bác sĩ
ĐỌC NGAY  Khí cụ Activator

Sau khi cấy ghép implant

 • Uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.
 • Sử dụng túi chườm nóng hoặc lạnh theo chỉ định của bác sĩ.
 • Ăn uống các loại thức ăn mềm, tránh ăn nhai mạnh những ngày đầu sau phẫu thuật
 • Không tác động vào vùng phẫu thuật, không khạc nhổ.
 • Đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ. Chăm sóc răng miệng tốt
 • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra, điều chỉnh nếu cần thiết.

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

Rate this post
0901447969
icons8-exercise-96