• 0901 447 969
 • admin@viethungdent.vn
 • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Blog
Điều Trị Chỉnh Nha Sớm Ở Trẻ Em

Điều Trị Chỉnh Nha Sớm Ở Trẻ Em

Lưu ý độ tuổi niềng răng và việc điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành hàm răng của trẻ.

Người Việt ta thường có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” điều đó hoàn toàn đúng, bởi khi bạn sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với mọi người. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì việc sở hữu một hàm răng đẹp đã không còn là vấn đề quá khó khăn bởi bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau sao cho thích hợp nhất với bản thân. Đặc biệt đối với trẻ em thì việc điều trị chỉnh nha sớm và lưu ý độ tuổi niềng răng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên hàm răng đẹp.

Khi nào con của bạn cần đến gặp nha sĩ ?

Bạn có đang cân nhắc việc chỉnh nha sớm cho con nhỏ ? Đưa con đến gặp nha sĩ sớm là lựa chọn khôn ngoan để ngăn ngừa các vấn đề tương lai và tránh phẫu thuật sau này.

Việc niềng răng thường được thực hiện khi đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, do đó bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trẻ em từ 7 tuổi trở lên có thể được hưởng nhiều lợi ích hơn từ việc điều trị chỉnh nha sớm.

ĐỌC NGAY  Giới thiệu

Điều đó không có nghĩa là mọi trẻ 7 tuổi nên tiến hành chỉnh nha mà quan trọng là các bé cần được khám sức khỏe răng miệng định kỳ với nha sĩ. Nha sĩ sẽ tìm ra bất kể vấn đề nào cần được điều trị sớm để hưởng lợi tối đa.

Các nha sĩ có thể đưa ra đề nghị điều trị nếu con bạn có 1 trong các vấn đề sau:

 • Rụng răng sữa sớm/muộn
 • Khó nhai
 • Mút ngón tay
 • Răng mọc xô lệch
 • Khớp cắn lệch

Lợi ích của việc điều trị sớm là gì ?

Điều quan trọng là nha sĩ sẽ phải theo dõi chặt chẽ sự phát triển răng lợi của con bạn . Việc điều trị sớm sẽ hiệu quả hơn nhiều so với để về lâu dài. Khi chúng ta già đi, xương hàm của chúng ta ngừng phát triển và cứng lại do đó điều trị chỉnh nha đôi khi trở nên khó khăn hơn chút.

Nếu được điều trị ngay từ khi còn bé, chúng ta có khả năng thay đổi cấu trúc, hướng dẫn sự phát triển của xương hàm.  Còn đối với những người trưởng thành, đôi khi họ lại thường phải lựa chọn đến các biện pháp phẫu thuật, nhổ, trồng răng.

Các lợi ích lớn nhất của can thiệp chỉnh nha sớm có thể thấy rõ như sau:

 • Xác định và ngăn ngừa sự phát triển của các thói quen xấu như mút ngón tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi.
 • Ngăn ngừa các khuyết tật ở khớp hàm (có thể do di truyền) trước khi chúng định hình rõ nét.
 • Giảm nhu cầu điều trị trong tương lai bao gồm cả phẫu thuật
 • Tiết kiệm chi phí so với hàng trăm phương pháp điều trị nha khoa ở người lớn.
 • Kết quả chất lượng cao hơn với rủi ro tái phát cực thấp.
ĐỌC NGAY  Những Tiêu Chuẩn Trong Chỉnh Nha Mà Bạn Cần Biết

Các giai đoạn điều trị chỉnh nha ở trẻ em

 1. Chỉnh nha giai đoạn 1 – Can thiệp sớm (7-11 tuổi)

Trong buổi tư vấn can thiệp sớm, nha sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của con bạn, xem xét bất kỳ mối lo ngại nào về sự tăng trưởng và phát triển trong tương lai được gọi là điều trị giai đoạn 1.

Điều trị giai đoạn 1 tập trung vào việc đảm bảo khung hàm của bé  có đủ chỗ cho răng phát triển đúng vị trí hay không, cải thiện sự liên kết của hàm cũng như mối quan hệ giữa hàm trên và hàm dưới. Ở giai đoạn này, các nha sĩ cũng có thể đã xác định được một vấn đề nghiêm trọng tiềm tàng nào đó và đưa ra các khuyến cáo.

Các can thiệp của giai đoạn 1 có thể không ngăn được nhu cầu chỉnh nha trong tương lại nhưng có thể cải thiện sự phát triển hàm của các bé và giúp việc điều trị trong giai đoạn 2 dễ dàng hơn.

 1. Chỉnh nha giai đoạn 2 – Điều trị (Sau 12 tuổi)

Giai đoạn 2 có thể bắt đầu khi các răng vĩnh viễn đã mọc hết. Khi tiến hành đến giai đoạn 2 nghĩa là nha sĩ đã xác định được vấn đề nghiêm trọng như răng xô lệch hay sai khớp cắn. Do phát hiện điều trị sớm, việc chỉnh nha của trẻ có thể được tiến hành với bộ khí cụ đơn giản cùng thời gian rút ngắn hơn rất nhiều.

ĐỌC NGAY  Bác sĩ chỉnh nha và Bác sĩ nha khoa khác nhau như thế nào?

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: 

Rate this post
0357667779
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon