• 0901 447 969
  • admin@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Blog
Đóng Khoảng Răng Khi Chỉnh Nha Mất Bao Lâu?

Đóng Khoảng Răng Khi Chỉnh Nha Mất Bao Lâu?

Đóng khoảng răng khi chỉnh nha là một giai đoạn quan trọng trong chỉnh nha nhằm hỗ trợ quá trình răng dịch chuyển. Để hiểu rõ hơn về đóng khoảng răng hãy cùng mình xem qua bài viết dưới đây nhé.

1.Khái niệm về giai đoạn đóng khoảng răng khi chỉnh nha

Đóng khoảng răng khi chỉnh nha là giai đoạn tiếp theo sau thời gian làm thẳng răng và điều chỉnh chân răng về đúng trục. Là khi các chân răng và trục răng đã được kéo chỉnh được ổn định so với tiến độ niềng răng.

Lúc này các chuyên gia chỉnh nha sẽ dùng các khí cụ và kỹ thuật chuyên môn để giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, lấp đầy các khoảng trống còn tồn tại.

2.Mất bao lâu để răng đóng khoảng

Tùy theo tình trạng của bệnh nhân cũng như là trình độ chuyên môn của bác sĩ nên không thể chắc chắn được thời gian đóng khoảng răng khi chỉnh nha. 

Thời gian đóng khoảng khi chỉnh nha có thể kéo dài từ 4 đến 8 tháng thậm chí là lâu hơn

Trong giai đoạn này bác sĩ phải dùng kỹ thuật chuyên môn của mình để điều chỉnh lực siết một cách phù hợp để răng không còn bị tạo khoảng trống 

Đối với các trường hợp bệnh nhân không nhổ răng khi chỉnh nha cũng như thực hiện đầy đủ các chỉ định của bác sĩ, sẽ có thời gian đóng khoảng răng khi chỉnh nha nhanh hơn.

ĐỌC NGAY  Răng Bị Cụp Có Cần Đi Chỉnh Nha?

3. Các cách đóng khoảng sau trong khi chỉnh nha

Đóng khoảng răng khi chỉnh nha là một bước không thể thiếu dù bạn sử dụng bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào. Nó đóng vai trò vừa là giai đoạn chuyển giao vừa là cột mốc trước khi tiến hành đóng khớp ( là giai đoạn điều chỉnh khớp cắn khi răng đã về đúng vị trí).

Có nhiều cách đóng khoảng răng khi chỉnh nha như:

  • Cách thứ nhất: kéo răng trước lùi ra sau

Phương án này thường được sử dụng cho các tình trạng bệnh nhân như: răng bị hô vẩu, khớp cắn sâu, bị chỉa ra ngoài. Bằng cách sử dụng các khi cụ như: dây thun chỉnh nha hay lò xo kéo để móc vào mắc cài để kết nối kéo răng trước lùi về sau

  • Cách thứ 2: Kéo đẩy răng sau ra trước

Phương pháp này áp dụng cho các tình trạng bệnh nhân bị: răng móm, khớp cắn ngược. Việc thực hiện phương pháp kéo đẩy răng sau ra trước sẽ giúp cho răng dịch chuyển về đúng vị trí.

  • Cách thứ 3: kết hợp kéo răng sau ra trước và trước ra sau.

Đây là kỹ thuật buộc cố định đồng thời nhóm răng trước và nhóm răng sau thành từng khối. Tiếp đó dùng thun chỉnh nha hay lò xo để tiến hành điều chỉnh những chiếc răng lắp đầy các khoảng trống.

Thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân chỉnh nha cần nhổ răng và có khoảng trống lớn hoặc răng quá thưa. Một lưu ý nhỏ là phương pháp này mất nhiều thời gian hơn 

ĐỌC NGAY  Những Khó Khăn Trong Quá Trình Chỉnh Nha

4.Những chú ý trong quá trình đóng khoản răng khi chỉnh nha

Giai đoạn đóng khoảng răng khi chỉnh nha không chỉ mất nhiều thời gian mà còn là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với bệnh nhân chỉnh nha. 

Nó là giai đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chỉnh nha bao gồm nhiều yếu tố như: tính thẩm mỹ, sức khỏe, thời gian và tiền bạc.

Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Thực hiện việc thăm khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ nhầm kiểm soát, theo dõi tiến độ di chuyển của răng và hiệu quả quá trình.
  • Trong quá trình chỉnh nha phải thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ định của bác sĩ 

———-

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 035 766 7779

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357667779
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon