• 0901 447 969
  • info@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Tin Tức
Dấu hiệu của bệnh răng nướu

Dấu hiệu của bệnh răng nướu

Khi hơi thở có mùi, mô nướu sưng đỏ, có mủ là dấu hiệu bệnh về răng nướu.

Thực trạng

Tiến sĩ Lâm Đại Phong, tốt nghiệp Đại học Y Tokyo, Nhật Bản, cho biết theo các thống kê, khoảng 3 trong số 4 người trưởng thành sẽ mắc bệnh về răng nướu trong cuộc đời. Các bệnh về nướu có thể tiến triển thành bệnh viêm nha chu, dẫn đến tiêu xương và làm mất răng.

Sâu răng là loại bệnh răng miệng thường gặp nhất, tăng gần 90% ở tuổi 45 trở lên. Viêm nha chu cũng là bệnh thường gặp. Không chỉ gây mất răng, viêm nha chu còn là yếu tố nguy cơ gây bệnh và làm trầm trọng những bệnh lý nguy hiểm khác.

Hầu hết bệnh về răng nướu do các mảng bám từ vi khuẩn. Một số vi khuẩn trong mảng bám sinh ra các chất có thể gây kích ứng và nhiễm độc mô nướu. Các bệnh này tiến triển nhanh và thường bệnh nhân không nhận ra các triệu chứng cho đến khi răng bị lung lay.

Theo bác sĩ Phong, dấu hiệu bệnh về răng nướu thường khó nhận thấy nếu chỉ quan sát trực tiếp khoang miệng. Cần lưu ý khi hơi thở có mùi hôi hoặc có vị khó chịu trong miệng. Răng dường như lơi ra hoặc lệch khỏi vị trí ban đầu, mô nướu có màu đỏ, sưng, dễ chảy máu. Mô nướu khỏe mạnh sẽ có màu hồng, biểu hiện với vẻ lấm tấm da cam, nướu khỏe mạnh bọc sát quanh răng và không chảy máu.

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Nguyên nhân bệnh răng nướu

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm nướu là do vệ sinh răng miệng không cẩn thận. Mảng bám cần được loại bỏ thường xuyên. Nếu không có thể cứng lại và tạo thành vôi răng. Khi đó cần sự can thiệp của nha sĩ để loại bỏ.

Cần vệ sinh răng miệng, đến gặp nha sĩ để làm sạch răng và loại bỏ mảng bám. Tuy nhiên, viêm nướu và mảng bám sẽ phát triển trở lại cả khi đánh răng và cạo vôi răng. Hiệu quả các biện pháp làm sạch răng chuyên nghiệp chỉ kéo dài từ 1 – 3 tuần.

Vi khuẩn trong khoang miệng cũng phức tạp tương tự như vi khuẩn đường ruột. Bao gồm hàng trăm loại khác nhau trên răng, nướu và nước bọt. Vệ sinh răng miệng không đúng, chế độ ăn uống không thích hợp, căng thẳng. Gây rối loạn sự cân bằng hệ sinh thái vi khuẩn, dẫn đến sâu răng, viêm nướu và nha chu.

Bác sĩ Phong khuyến cáo, để loại trừ vi khuẩn gây bệnh, cần giữ vệ sinh răng miệng. Kiểm tra răng miệng định kỳ mỗi 3-6 tháng, làm sạch mảng bám và vôi răng. Ngủ đủ giấc, không hút thuốc lá, bổ sung các men vi sinh chứa lợi khuẩn. Gặp bác sĩ khi có các bất thường ngay lập tức.

“Như vậy mới có thể đạt được mục tiêu 80-20, tức khi 80 tuổi ít nhất còn 20 răng trên cung hàm”, bác sĩ Phong nói.

Nguồn: Sưu tầm

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

5/5 - (1 bình chọn)
0901447969
icons8-exercise-96