• 0901 447 969
  • info@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Kiến Thức
Phục hồi răng bằng Composite

Phục hồi răng bằng Composite

Trám răng Composite phù hợp với các vị trí răng cửa, răng nanh bởi tính thẩm mỹ tương đối tốt. Kể cả khi hàn răng cối thì Composite vẫn tỏ ra là vật liệu rất đáng dùng. Vậy trám răng Composite là như thế nào? Hàn răng composite có bền không?

Phục hồi răng Composite là phương pháp gì?

Hiện tượng mòn cổ răng xảy ra khiến cho vùng cổ này mất đi lớp men hoặc cả phần men và ngà răng. Nếu để đồng thời lớp men và ngà răng mất đi, sẽ không có cách thay thế được một cách tự nhiên. Composite là vật liệu có màu sắc gần như răng thật với tác dụng phục hồi lại những mô cứng bị tổn thương ở phần cổ răng.
Để thực hiện kỹ thuật trám răng composite, nha sĩ đơn giản chỉ cần tạo hình miếng trám cho phù hợp với vị trí răng bị tổn thương. Composite với đặc tính dẻo, dạng bột nhão đặc trưng nên hỗ trợ bác sĩ rất dễ dàng tạo hình và thao tác.

Ưu & nhược điểm của phương pháp phục hồi răng Composite

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ: Nhựa tổng hợp Composite có màu trắng ngà khá giống răng thật. Nếu nhìn thoáng qua rất khó để phân biệt đâu là răng đang được trám. Vì vậy vật liệu Composite rất phù hợp để phục hình các răng cửa, răng nanh.
Không xâm lấn: Nhựa Composite cho khả năng bám dính trực tiếp lên thân răng, do vậy không yêu cầu phải mài thêm men răng để trám. Phần nào của răng bị hư tổn thì sẽ trám bù lại đủ 100% phần đó, không cắt xén thêm thân răng khỏe mạnh.
Dễ dàng sửa chữa: Không giống như nhiều vật liệu trám răng khác, Composite nếu hư tổn thì chỉ cần trám bù thêm phần hư tổn đó, không nhất thiết phải thực hiện trám lại từ đầu.
Không có thủy ngân: Nhựa Composite hoàn toàn không chứa thủy ngân, do vậy đảm bảo sự an toàn ở mức tối đa cho khách hàng, bác sĩ và cả môi trường.

Nhược điểm

Độ bền chưa thực sự tốt: Theo các nghiên cứu, thí nghiệm thì độ bền của Composite tương đối kém. Trung bình chỉ duy trì được khoảng 5 – 7 năm, khá thấp so với nhiều loại vật liệu trám răng khác.
Nếu không chăm sóc kỹ lưỡng, khu vực cổ chân răng đã hàn có thể bị vàng ố.

Đối tượng phù hợp với phục hồi cổ răng bằng Composite

Người bị sâu răng. Sâu răng là tình trạng xuất hiện các đốm đen hoặc nâu trên bề mặt răng, thậm chí là các lỗ hổng lớn ở răng do cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng không kỹ.
Hoặc thường xuyên ăn những thực phẩm không lành mạnh khiến vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong ổ răng và gây sâu răng.
Với những người bị sâu ở cổ chân răng, bác sĩ sẽ tùy vào mức độ sâu để tư vấn cho bệnh nhân nên dùng phục hồi cổ răng Composite hay phương pháp khác.
Người bị tổn thương răng
Bệnh nhân có cổ răng bị tổn thương (do bẩm sinh, môi trường bên ngoài tác động gây sứt mẻ, do sử dụng các loại thuốc gây tác dụng phụ…), bác sĩ sẽ chỉnh định thực hiện phục hồi cổ răng.
Người bị răng mẻ
Răng có thể bị sứt mẻ khi bạn thường xuyên ăn đồ cứng như đá viên, kẹo ngậm,.. hay cắn phải vật nào đó quá mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng và khiến răng bị nứt. Vết nứt, mẻ có thể được cải thiện bằng cách trám răng.

Trám răng bằng Composite có bền không? 

Mặc dù trám răng với Composite sẽ có tính thẩm mỹ rất cao, vết trám khá giống màu răng tự nhiên. Tuy vậy độ bền của miếng trám thường chỉ dao động từ 5 – 7 năm.
Trám răng cũng có thể được chỉ định cho những người màu răng xấu, không đều hay sâu răng. Tuy nhiên chất liệu trám răng xốp, nên những người hút thuốc sẽ làm cho miếng trám bị vàng.
Trám răng Composite là phương pháp hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay. Thủ thuật này không chỉ mang đến hàm răng trắng sáng, tự nhiên mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện. Đây là một phương pháp hiện đại đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cũng như máy mọc thiết bị hiện đại và vật liệu chất lượng, chính vì vậy hãy lựa chọn những đơn vị nha khoa uy tín để tiến hành nhé.

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

5/5 - (1 bình chọn)
0901447969
icons8-exercise-96