• 0901 447 969
  • info@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Blog
Chỉnh nha giúp thay đổi khuôn mặt 

Chỉnh nha giúp thay đổi khuôn mặt 

Có thể bạn chưa biết, chỉnh nha hay niềng răng có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt. Cũng như giúp bạn có nụ cười rạng rỡ và tự tin. Mặc dù sự thay đổi sẽ chậm và mất thời gian từ 2 – 3 năm. Nhưng việc điều trị chỉnh nha ngoài việc làm thẳng răng thông thường thì còn hỗ trợ điều chỉnh khớp cắn giúp tránh được các hệ lụy lâu dài.

Thay đổi hình dạng khuôn mặt khi chỉnh nha

Hình ảnh minh họa

Nếu có tình trạng răng khấp khểnh hoặc “khớp cắn ngược”, răng chìa ra ngoài… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhân tướng học cũng như sự tự tin của bạn.

Cắn chìa hay còn gọi là “răng hô” có thể khiến hàm dưới không rõ ràng và cằm yếu. Trong khi khớp cắn ngược khiến hàm dưới nhô ra và gây ra tình trạng hóp má. Những thay đổi trên khuôn mặt của bạn do điều trị chỉnh nha có thể là nhỏ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các vấn đề.

Khắc phục tình trạng “hô” hay “răng khấp khểnh” bằng chỉnh nha

Chỉnh nha, thường kết hợp với thun chỉnh nha và lò xo điều chỉnh khớp cắn. Có hiệu quả để điều trị hầu hết các vấn đề về khớp cắn. Tuy nhiên, bạn nên đặt lịch tư vấn với bác sĩ chỉnh nha chuyên khoa để tìm ra cách điều trị tốt nhất cho trường hợp của bạn. Trong quá trình đánh giá, bác sĩ chỉnh nha sẽ chụp X-quang hàm để xác định tính chất và mức độ nghiêm trọng của tình trạng sai khớp cắn. Lập kế hoạch điều trị để đảm bảo rằng khớp cắn của bạn được khắc phục an toàn và hiệu quả.

ĐỌC NGAY  Nhổ răng chỉnh nha có nguy hiểm không?

Cải thiện khung xương hàm

Điều trị chỉnh nha có thể thay đổi hoặc cải thiện khung xương hàm. Quá trình này có thể yêu cầu khí cụ nong rộng, khí cụ chức năng, dây thun hoặc phẫu thuật. Đồng thời, việc chỉnh sửa khớp cắn bị lệch cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu của bác sĩ chỉnh nha. Kết quả điều trị chỉnh nha tối ưu phải đạt được sự cân bằng về cải thiện thẩm mỹ cho răng, nụ cười, khuôn mặt và khung xương hàm.

Nụ cười có thay đổi sau khi chỉnh nha?

Ở góc độ thẩm mỹ, có thể bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trên nụ cười của mình sau khi chỉnh nha. Chỉnh nha mục đích là điều chỉnh răng và khớp cắn của bạn. Tùy thuộc vào phương pháp điều trị bạn cần. Theo lời khuyên của bác sĩ chỉnh nha, bạn có thể nhận thấy nụ cười của mình đẹp hơn do răng đã được điều chỉnh thẳng đều.

Thay đổi hình dạng của khuôn miệng

Tùy thuộc vào loại sai khớp cắn được điều chỉnh. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi về thẩm mỹ của khuôn miệng. Cụ thể ở một số tình trạng, như khớp cắn hở có thể gây khó khăn cho việc ngậm miệng hoàn toàn. Điều này có thể làm cho miệng trở nên dài ra. Bằng cách điều chỉnh khớp cắn, sẽ giúp thay đổi hình dạng của miệng khi ngậm.

Chỉnh nha có thay đổi đôi môi của bạn không?

Có thể nhận thấy đôi môi của mình trông khác đi sau khi chỉnh nha. Điều này là do độ nhô hoặc độ “đầy đặn” của môi bị ảnh hưởng trực tiếp. Bởi vị trí về phía trước và sự thẳng hàng của răng cửa. Vì vậy, khi răng cửa di chuyển vào vị trí tốt hơn. Hình dạng môi cũng sẽ thay đổi. Đây là một phần của quá trình đánh giá bệnh nhân ban đầu. Bác sĩ chỉnh nha đánh giá cẩn thận môi và mặt. Tính đến mọi thay đổi dự kiến ​​khi lập kế hoạch điều trị cho bạn. Bạn có thể tự tin rằng kết quả điều trị cuối cùng sẽ giúp hàm răng, nụ cười, đôi môi và khuôn mặt của bạn đẹp và cân đối nhất có thể.

ĐỌC NGAY  Các tổn thương và cấp cứu trong quá trình điều trị chỉnh nha

Chỉnh nha sẽ làm cho bạn trẻ hơn?

Chỉnh nha khi trưởng thành có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang trở lại tuổi thiếu niên. Đặc biệt nếu bạn đang đeo niềng răng. Nhưng thực tế là sau khi điều trị xong, bạn mới thực sự nhìn thấy vẻ ngoài trẻ trung hơn. Trong vài trường hợp, điều trị chỉnh nha có thể làm cho vùng da dưới cằm trông săn chắc hơn. Làm mờ các nếp nhăn và đẩy lùi quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

Chỉnh nha mang đến một nụ cười hoàn hảo

Nụ cười rạng rỡ sau chỉnh nha

Chỉnh nha được sử dụng để di chuyển răng của bạn vào vị trí mong muốn. Thoải mái hơn hoặc cần thiết cho chức năng. Định nghĩa về ‘hoàn hảo’ của mọi người có đôi chút khác biệt. Nhưng sau khi trao đổi với bác sĩ chỉnh nha, bạn sẽ hiểu kế hoạch điều trị của bạn. Việt Hùng nghĩ rằng nụ cười của bạn sẽ thay đổi và trở nên hoàn hảo mỗi ngày. Việc thay đổi khuôn mặt cũng vì vậy sẽ được tiến triển tốt hơn

Chỉnh nha / niềng răng sẽ khiến bạn tự tin hơn

Tùy thuộc vào các vấn đề chỉnh nha được khắc phục trong quá trình điều trị. Bạn có thể gặp các kết quả khác với những kết quả chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, sau khi quá trình điều trị của bạn hoàn tất. Bạn sẽ tự tin hơn và muốn khoe nụ cười mới của mình mọi lúc mọi nơi.

ĐỌC NGAY  Khí cụ Activator

Thực tế là nếu bạn có xu hướng ngại cười vì mặc cảm về hàm răng khấp khểnh của mình. Thì việc điều trị chỉnh nha sẽ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi đó.

Những việc cần làm sau khi chỉnh nha

Có rất nhiều điều bạn có thể làm sau khi chỉnh nha để thay đổi khuôn mặt. Điều này bao gồm:

  • Đeo hàm duy trì : khi bạn tháo niềng răng, bạn sẽ được đeo một hàm duy trì. Đây có thể là một hàm duy trì bằng nhựa có thể tháo rời hoặc một sợi dây cố định được dán phía sau răng của bạn. Điều quan trọng là bạn đeo và chăm sóc hàm duy trì để giữ cho răng của bạn ở đúng vị trí.
  • Dùng chỉ nha khoa: dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ thức ăn hoặc mảng bám tích tụ trong răng của bạn. Hãy sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên, bạn sẽ giữ cho nụ cười của mình luôn tươi tắn và không bị bệnh nướu răng.
  • Vệ sinh chung : đánh răng thường xuyên và chăm sóc vệ sinh răng miệng chung sẽ giúp đảm bảo răng của bạn luôn khỏe mạnh.

Tìm một bác sĩ chỉnh nha ở gần nhà

Bác sĩ chỉnh nha có thể cho bạn biết loại sai khớp cắn mà bạn đang gặp phải. Cung cấp hình ảnh chính xác về sự thay đổi mà bạn có thể mong đợi từ việc điều trị.

Hãy tìm bác sĩ chỉnh nha ở gần nhà để có thể thuận tiện cho những trường hợp khẩn cấp. Như: rơi mắc cài, rơi minivis, dây cung đâm vào phần mô mềm… 

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

5/5 - (1 bình chọn)
0901447969
icons8-exercise-96