• 0901 447 969
  • info@viethungdent.vn
  • Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Blog
Những trường hợp nên can thiệp chỉnh nha cho trẻ

Những trường hợp nên can thiệp chỉnh nha cho trẻ

Trẻ em thời nay thường đối diện với tình trạng sai khớp cắn dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh tìm hiểm xem thời điểm nào là tốt nhất để can thiệp chỉnh nha cho trẻ

Răng thưa

Răng thưa là trường hợp răng mọc bị thiếu (theo tiêu chuẩn là 32 răng đối với người trưởng thành) và khoảng các giữa các răng quá xa nhau. Răng thưa thường xuất hiện ở vị trí răng cửa cả ở hàm trên và hàm dưới gây mất thẩm mỹ khi cười.

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc và lộn xộn do sai lệch khớp cắn và vị trí cung hàm. Răng khấp khểnh thường do các thói quen lúc nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi hoặc không nhổ răng sữa đúng cách và một phần do di truyền. Những trường hợp răng khấp khểnh thường thiếu thẩm mỹ khi cười, gây tự ti, mặc cảm trong suy nghĩ, giao tiếp.

Răng hô, răng vẩu

Răng hô

Răng hô, vẩu là trường hợp cung hàm mọc không chuẩn theo phương thẳng đứng, khớp cắn lệch và xương hàm đưa ra quá mức so với trán hoặc mũi ở răng hàm trên. Những người trong trường hợp này thường cười hở lợi với diện tích lớn và cung răng có xu hướng nhô ra phía trước.

ĐỌC NGAY  Những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Răng móm

Răng móm

Răng móm là trường hợp ngược lại của răng hô khi cung hàm răng dưới nhô ra phía trước so với hàm răng trên. Những người ở trường hợp này xương hàm dưới và cằm có xu hướng đẩy ra phía trước gây lệch, biến dạng khuôn mặt.

Thời điểm nào là thích hợp nhất để chỉnh nha cho trẻ?

Theo các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao cho biết, chỉnh nha quá sớm là không nên vì răng sữa còn rất yếu và chỉ là răng tạm thời, sẽ rụng đi và mọc răng vĩnh viễn vào thay thế. Như vậy, nếu chỉnh nha khi trẻ còn răng sữa sẽ không hiệu quả, đồng thời tác vào hệ thống răng miệng của trẻ khi còn quá sớm có thể gây các biến chứng khó lường trước được. Đối với những trường hợp bé bị móm, khớp cắn sâu, cắn hô ra ngoài… nên được can thiệp sớm bằng các biện pháp tiền chỉnh nha. Khi phụ huynh nhận thấy, trẻ đã thay hết nhóm răng cửa và 4 răng hàm số 6, có thể đưa bé đến các phòng khám nha khoa để niềng khí cụ 204. Khí cụ này vừa giúp nắn chỉnh các răng đã mọc, mà còn định hướng tạo khoảng cho các răng sắp mọc sau này.

Độ tuổi tốt nhất nên đi thăm khám xem liệu trẻ có cần chỉnh nha hay không là từ 7-8 tuổi. Ở giai đoạn này, thông qua phim chụp X – quang các bác sĩ sẽ dự đoán được các hướng, chiều của răng mọc lệch đồng thời dự đoán được thời điểm nên có các can thiệp chỉnh nha cho trẻ.

ĐỌC NGAY  Bác sĩ chỉnh nha và Bác sĩ nha khoa khác nhau như thế nào?

Thời điểm tốt nhất để chỉnh nha khi trẻ đã hoàn tất quá trình mọc răng vĩnh viễn là từ 13 – 18 tuổi. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà can thiệp phù hợp chứ không nhất thiết phải đợi tuổi, khi được can thiệp kịp thời sẽ giúp cho quá trình chỉnh nha được rút ngắn đi rất nhiều.

Những lưu ý sau chỉnh nha mà cha mẹ cần biết

Để quá trình chỉnh nha cho trẻ đạt hiệu quả, các bậc phụ huynh cần ý thức cao trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ. Tuyệt đối tuân thủ lịch hẹn và lời khuyên của các bác sĩ. Ngoài ra, cha mẹ cần thường xuyên cập nhật tình hình răng miệng của trẻ, đặc biệt khi có các dấu hiệu bất thường xảy ra để có các can thiệp phù hợp.

Đặc biệt, các bậc cha mẹ cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn để có một nụ cười thật xinh cho con trẻ.

—————

VIỆT HÙNG GROUP

Nhà Cung Cấp Vật Liệu Chỉnh Nha, Dụng Cụ Chỉnh Nha & Trụ Implant Hàn Quốc chính hãng.

Website: https://viethungdent.vn

Hotline: 0901 447 969

Trụ sở: Số 3D Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Chi nhánh: A10 KDC Barya City, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa.

Google Reviews: Google.com/reviews

5/5 - (1 bình chọn)
0901447969
icons8-exercise-96